ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย

ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย

ขอสินเชื่อออนไลน์พร้อมตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายล่าสุด

รายได้ของผู้กู้

ไม่ระบุรายได้

อัตราต่อปี

ไม่เกิน 36% ต่อปี

อายุของผู้กู้

21 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่กำหนด

ทำอย่างไรถึงตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ เพื่อหลีกเลี่ยงสินเชื่อนอกระบบในปี 2566 / 2023

แน่นอนว่าความต้องการใช้เงินของแต่ละคนมีไม่เท่ากัน และเป็นเหตุผลที่ทำให้บางคนพยายามขอสินเชื่อจากที่ต่างๆ แต่สิ่งที่หลายคนอาจจะลืมไปบ้างก็คือ ลืมตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายหรือไม่สำหรับสินเชื่อที่เรากำลังจะขอไป และหากรีบร้อนไม่ทำการตรวจสอบให้ดี ก็อาจจะลงเอยด้วยการประสบพบกับความเดือดร้อนเพราะไม่ได้ตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ ขั้นแรกที่สามารถทำได้อย่างง่ายๆ ก็คือ นำเอาข้อมูลสินเชื่ออย่างชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อที่เรากำลังจะขอกู้ ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงินก็ดีหรือแหล่งเงินกู้ก็ดี ไปทำการตรวจค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ล เพื่อดูว่าผู้ให้บริการสินเชื่อดังกล่าวได้ทำผิดกฎหมายมาบ้างหรือไม่ หรือผู้ที่เคยใช้บริการได้ทิ้งความเห็นบนโลกออนไลน์ใดๆ ไว้บ้าง ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ช่วยคุณผู้อ่านประเมินได้ว่า สินเชื่อตัวที่เรากำลังจะขอนี้ปลอดภัยหรือไม่ และอีกหนทางคือเข้าไปตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายกับเว็บไซต์ของธนาคารแห่งประเทศไทย โดยเข้าไปที่หน้าหลัก เลือกตรงแหล่งความรู้ทางการเงินเพื่อตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมาย จากนั้นก็เลือกตรง “ตรวจสอบรายชื่อ ผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสินเชื่อ” ซึ่งตรวจสอบได้ทั้งสถาบันการเงินที่ได้รับอนุญาต ไปจนถึงรายชื่อบริษัทปล่อยสินเชื่อแบบ Non-Bank หรือที่ปิดบริการไปแล้ว ซึ่งช่องทางตรวจสอบเหล่านี้ก็ช่วยตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายได้ในระดับหนึ่ง และถ้าหากพบว่าสินเชื่อที่กำลังจะขอกู้เป็นพวกผิดกฎหมายหรือว่าสินเชื่อนอกระบบ ก็ควรจะหลีกเลี่ยงหลีกหนีให้ไกลที่สุด

เรื่องควรรู้เพื่อรับมือกับสินเชื่อนอกระบบ เมื่อลำพังตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายอาจยังไม่พอ

นอกจากการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้ว การป้องกันตัวเองจากสินเชื่อนอกระบบยังรวมถึงการดูวิธีการทำงานของผู้ให้บริการสินเชื่อเหล่านั้นด้วย เช่น หากว่าส่งข้อความมาทางมือถือหรือไลน์โดยตรง เพื่อชักชวนให้เราเข้าไปขอสินเชื่อกับทางผู้ให้บริการ และใช้ข้อความสวยหรูเกินจริงมากกว่าแค่ข้อความแบบ “บริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริง” ก็ถือว่าไม่ปลอดภัยเพราะบริการสินเชื่อที่ถูกกฎหมายจะไม่เชิญชวนลูกค้าโดยตรง และนอกจากนั้น หนึ่งในการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายนอกจากความน่าเชื่อถือของบริษัทหรือสถาบันการเงินที่ให้บริการแล้ว ก็ต้องดูที่คำโฆษณาด้วยว่าเกินจริงหรือไม่อย่างไร นอกจากนี้หากขอเอกสารที่ไม่จำเป็นเมื่อขอสินเชื่อ เช่น เลขด้านหน้าและหลังบัตรเครดิต หรือข้อมูลอื่นๆ ที่เกินความจำเป็นก็อาจเป็นได้ว่านี่คือสินเชื่อผิดกฎหมายก็เป็นได้ และการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายยังต้องดูในส่วนของอัตราดอกเบี้ยว่าเกิน 2.75 เปอร์เซ็นต์ต่อเดือน หรือ 33 เปอร์เซ็นต์ต่อปีตามที่กฎหมายกำหนดไว้หรือไม่ หรือมีค่าธรรมเนียมอื่นๆ ในการขอสินเชื่อด้วยหรือเปล่า 

5 สินเชื่อถูกกฎหมายที่ควรขอกู้ และช่องทางสมัครสินเชื่อออนไลน์ต่างๆ

หนึ่งในตัวเลือกสำหรับการขอสินเชื่อของหลายๆ คนก็คือสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพ เพราะใช้บริการง่ายแค่มีโทรศัพท์มือถือเป็นของตัวเอง ก็สามารถเข้าถึงบริการสินเชื่อถูกกฎหมายเหล่านี้ได้ และส่วนใหญ่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายจากหลายๆ ฝ่ายมาแล้ว ทั้งหน่วยงานที่กำกับดูแลด้านนี้และผู้ใช้บริการท่านอื่นๆ จึงถือว่าไว้ใจได้ และหนึ่งในสินเชื่อที่น่าสนใจ ที่หลายๆ คนน่าจะเห็นโฆษณาผ่านตาตามรถเมล์หลายสาย เป็นสินเชื่อออนไลน์ที่สมัครได้ง่ายนั้นก็คือ Line BK ที่เป็นการร่วมมือระหว่างสถาบันการเงินอย่างธนาคารกสิกรไทยและโปรแกรมแชต Line ที่มีวงเงินพร้อมให้กู้ไปใช้ได้ และสามารถทำการโอนหรือเบิกออนไลน์ผ่านทางไลน์โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมได้ โดยมี “วงเงินให้ยืม” ผู้กู้ที่เป็นพนักงานประจำต้องมีรายได้ขั้นต่ำ 7,000 บาทต่อเดือน ส่วนเจ้าของกิจการอยากขอกู้กับผู้ที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้วก็ต้องมีรายได้ 9,000 บาทต่อเดือน วงเงินที่กู้ได้จะอยู่ที่ 5 เท่าของรายได้หรือไม่เกิน 2 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และระยะเวลาผ่อนชำระก็นานได้ถึง 60 เดือน วิธีการสมัครก็ง่ายมากเข้าไปทำได้ใน Line แบบออนไลน์เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็เรียบร้อย แต่ต้องเตรียมเอกสารจำเป็นเพื่อขอสินเชื่ออย่างเช่นบัตรประชาชนไว้ให้พร้อม และเรื่องอื่นก็ไม่ต้องกังวลเพราะเมื่อผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้วก็ถือว่าปลอดภัย นอกจากนี้ยังมี “วงเงินนาโน” สินเชื่อออนไลน์ที่วงเงินสูงสุดไม่เกิน 5 หมื่นบาท ดอกเบี้ยไม่เกินกว่า 33 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และก็เป็นรูปแบบสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายจากหลายฝ่ายแล้วเช่นกัน

Finnix และ Dolfin Money อีกทางเลือกสำหรับสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้ว

สำหรับแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย2566 ที่น่าสนใจยังประกอบไปด้วย Finnix ที่เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อออนไลน์แบบถูกกฎหมาย และแน่นอนว่าได้รับการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายจากหลายฝ่ายแล้ว โดยมีหลายแบบให้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น “สินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ติดปีก” ที่เพียงแค่คุณมีรายได้ขั้นต่ำ 8 พันบาทต่อเดือน ก็สามารถขอสินเชื่อวงเงินกู้ได้สูงสุดถึง 1 แสนบาท โดยดอกเบี้ยสินเชื่อออนไลน์ตัวนี้จะอยู่ที่ไม่เกินไปกว่า 33 เปอร์เซ็นต์ต่อปี แถมยังมีระยะเวลาผ่อนชำระได้ถึง 12 เดือน ส่วนสำหรับ “สินเชื่อบุคคลฟินนิกซ์อิกไนท์” อาจต้องมีรายได้ต่อเดือนหน่อยคือไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาท และวงเงินของสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายแล้วนี่จะได้ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้หรือสูงสุดได้ถึง 1.5 ล้านบาท ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 4.99 – 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และระยะเวลาผ่อนชำระสินเชื่อออนไลน์ตัวนี้ก็ได้นานถึง 12 เดือนเช่นกัน ส่วนสำหรับ Dolfin Money สินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายตัวนี้ แคคุณมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 7,500 บาทแต่ไม่เกิน 3 หมื่นบาทต่อเดือน ก็ขอกู้สินเชื่อออนไลน์ได้ 1.5 เท่าของรายได้ ถ้ารายได้ต่อเดือนเกิน 3 หมื่นก็ขอกู้ได้ 5 เท่าของรายได้หรือไม่เกิน 1.5 ล้านบาท โดยดอกเบี้ยของสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายตัวนี้จะเป็นแบบลดต้นลดดอกอยู่ที่ประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี 

“เงินทันเด้อ” กับ “ป๋า” อีกตัวเลือกสำหรับสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพ

และช่องทางกู้เงินแบบไม่ผ่านธนาคารก็ยังไม่หมดเท่านั้น แต่ยังมีตัวเลือกที่จะขอแนะนำอีกสองตัวสำหรับผู้สนใจอยากที่จะสมัครสินเชื่อออนไลน์ คือ “เงินทันเด้อ” และ “ป๋า” โดยสำหรับเงินทันเด้อจะมีให้เลือกทั้งแบบ “สินเชื่อเงินสดตั้งหลัก ที่ไม่กำหนดรายได้ขั้นต่ำของผู้สมัครขอสินเชื่อ และวงเงินจะไม่เกิน 5 หมื่นบาท โดยดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 33 เปอร์เซ็นต์ต่อปีและผ่อนชำระได้นานถึง 15 เดือน ส่วนสินเชื่อออนไลน์อีกแบบของผู้ให้บริการรายนี้คือ “วงเงินผ่อนสินค้าเปย์ทันเด้อ” สินเชื่อถูกกฎหมายสำหรับคนชอบช้อปปิ้ง วงเงินจะไม่เกิน 4 หมื่นบาทและดอกเบี้ยจะไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ส่วนสำหรับแอพ “ป๋า” ก็มีทั้งแบบที่เป็นสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายสำหรับซื้อโทรศัพท์มือถือผ่านร้าน Jaymart ที่วงเงินอยู่ระหว่าง 5,000 ถึง 25,000 บาท ดอกเบี้ยสำหรับสินเชื่อที่ผ่านการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายตัวนี้สูงสุดอยู่ที่ 28 เปอร์เซ็นต์ต่อปี และผ่อนได้นาน 12 เดือน กับสินเชื่อออนไลน์ทั่วไปอย่าง Kashjoy สำหรับผู้มีรายได้ขั้นต่ำ 12,000 บาทต่อเดือน วงเงินที่กู้ได้สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้หรือไม่เกิน 1,000,000 บาท ทั้งหมดนี้ก็คือตัวเลือกข้างต้นสำหรับผู้กำลังมองหาแอพเงินด่วนถูกกฎหมาย2566 ที่เป็นสินเชื่อถูกกฎหมายผ่านแอพ และสามารถใช้งานได้สะดวก เพื่อให้ได้วงเงินมาตามปัจจัยความจำเป็นของท่านผู้อ่าน

ในส่วนของการตรวจสอบสินเชื่อถูกกฎหมายก็สามารถทำได้เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ธนาคารแห่งประเทศไทย เลือกที่รายการตรวจสอบรายชื่อผู้ให้บริการสินเชื่อ ระบบจะแสดงรายชื่อบริษัทปล่อยสินเชื่อที่ถูกกฎหมาย

อัพเดทวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

บัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0%

สนใจสมัครบัตรเครดิตผ่อนสินค้า 0% ออนไลน์

รายได้ของผู้กู้

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราต่อปี

18% ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-80 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่กำหนด

กู้เงิน ธ.ก.ส

กู้เงิน ธ.ก.ส สามารถผ่อนได้นานถึง 20 ปี

รายได้ของผู้กู้

15000 บาท

อัตราต่อปี

ร้อยละ 28 ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-60 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

12-60 เดือน

Read previous post:
กู้เงินธนาคารกรุงเทพ

กู้เงินธนาคารกรุงเทพ เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมั่นคง สำหรับในปี 2023 นี้ ใครที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตในปีใหม่อย่างราบรื่นโดยไม่มีอุปสรรคใด ๆ การวางแผนการเงิน และการบริหารจัดการใช้จ่ายที่ดี เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ แต่การที่ในการบริหารจัดการเงินนั้น จะต้องอาศัยสินเชื่อส่วนบุคคลมาเป็นเครื่องมือเพื่อช่วยให้การเงินของเรามีสภาพคล่องที่ดีขึ้น เพราะในเวลาที่เราต้องการเงินด่วน หรือมีความจำเป็นต้องใช้เงินแบบกะทันหัน การหยิบยืมจากคนรู้จัก หรือคนรอบข้างก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่ […]

Close