แบล็คการ์ด

แบล็คการ์ด

แบล็คการ์ด หนึ่งในบัตรที่น่าสนใจช่วงปี 2566

รายได้ของผู้กู้

ไม่กำหนดรายได้

อัตราต่อปี

ไม่กำหนด

อายุของผู้กู้

18 ปีขึ้นไป

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่กำหนด

บัตรเครดิตแบล็คการ์ด 2566 ความไม่ธรรมดาที่คนธรรมดาเข้าไม่ถึง

แค่มีบัตรเครดิตสักใบไว้สำรองใช้จ่ายหรือผ่อนสินค้าก็เป็นเรื่องที่ตัดสินใจยากแล้วว่าจะทำบัตรเครดิตใบไหนดี? ไม่ต้องพูดถึงบัตรเครดิตระดับท็อปหลายอีกหลายใบที่มีวงเงินบัตรไม่ต่ำกว่าหลักล้านบาท ซึ่งในบทความนี้ขอนำเสนอความไม่ธรรมดาของ แบล็คการ์ดบัตรเครดิตเหนือระดับที่ฉีกทุกกฎของการใช้จ่าย 

  • ผู้ที่สามารถถือบัตรได้ต้องเป็นกลุ่มลูกค้าที่เรียกกว่าเหนือกว่า VIP ซึ่งต้องได้คำเชิญให้สมัครเท่านั้น
  • ต้องมีความสามารถในการชำระค่าธรรมเนียมทั้งแรกเข้าและรายปีในหลักแสนบาท 
  • ต้องมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรต่อเดือนในวงเงินที่สถาบันการเงินที่ให้บริการกำหนดไว้

ทำไมลูกค้าถือบัตรแบล็คการ์ดถึงยอมรับภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการสมัคร / ทำบัตรเครดิตได้มากถึงเพียงนี้ นั่นเป็นเหตุผลเรื่องสิทธิประโยชน์ที่ให้ไม่จำกัดนั่นเอง ซึ่งจะมีอะไรบ้าง? หัวข้อถัดไปมีคำตอบ 

เปิด 4 สิทธิประโยชน์หลักที่เข้าใจกันเฉพาะลูกค้าผู้ถือบัตรแบล็คการ์ด

ไม่ใช่ระดับมหาเศรษฐีร้อยล้านพันล้านที่ไหนก็ได้ที่จะสมัครบัตรเครดิตสุด exclusive ใบนี้ได้ อย่างที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นแล้วว่าต้องได้รับคำเชิญให้สมัครเท่านั้น ซึ่งผู้ที่สามารถถือบัตรได้นอกจากจะไม่ธรรมดาแล้วต้องมีกำลังเงินมากพอสมควรในการแบกรับค่าธรรมเนียมและรับผิดชอบชำระหนี้คืนในวงเงินบัตรที่ต้องรูดทุกเดือน ดังนั้นเรามาดูกันว่า 4 สิทธิประโยชน์ของแบล็คการ์ดมีอะไรบ้าง? และจะคุ้มค่าในการใช้งานมากน้อยแต่ไหน? 

  • บัตรเครดิต black card ของอเมริกัน เอ็กซ์เพรสหรือเอเม็กซ์ วงเงินบัตรใช้ได้ไม่จำกัดอยากรูดเท่าไหร่ก็ได้ขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ในการผ่อนชำระคืน
  • มีบริการ personal assistant หรือเลขา / ผู้ช่วยส่วนตัว อยากรู้ข้อมูลการใช้จ่าย โปรโมชั่นหรืออยากได้สินค้าอะไร? ผู้ช่วยจัดให้ไม่มีกั๊ก
  • นักธุรกิจ / นักเดินทางถือบัตรแบล็คการ์ดได้สิทธิเข้าใช้ lounge หรือห้องรับรองที่สนามบินได้ทั่วโลก ซึ่งจะใช้กี่ครั้งก็ได้ไม่จำกัดเหมือนกับบัตรเครดิตระดับสูงของธนาคารชั้นนำในเมืองไทย
  • พักในโรงแรมเครือแมนดาริน โอเรียนเต็ล ฟรีอีก 1 คืน สิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต black card ใบนี้เฉพาะสาขาที่ร่วมโครงการเท่านั้น

แบล็คการ์ดมีกี่แบบ? ทำบัตรเครดิตชั้นนำของธนาคารในเมืองไทยเทียบได้ไหม? 

อย่างที่ได้ทราบกันแล้วถึงความพิเศษและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเรียกได้ว่าแบล็คการ์ดคือบัตรเครดิตที่เหนือกว่าบัตรเครดิตทั่วไป จริง ๆ แล้วที่ถามว่าบัตรเครดิต black card มีกี่แบบ? ถ้าจะนับความเป็นที่สุดก็คงมีอยู่แบบเดียว ซึ่งเป็นของ Amex นั่นเอง แล้วบัตรเครดิตของธนาคารในเมืองไทยมีไหม? ที่ใช้งานได้เทียบเท่ากับบัตรใบนี้ คำตอบคือมีแต่อาจจะไม่เท่า ซึ่งจากข้อมูลออนไลน์ระบุว่าสถาบันการเงินที่ให้บริการ black card ได้แก่ แบล็คการ์ดกสิกรและบัตรทรูแบล็คการ์ด แต่เมื่อเทียบดูแล้วทั้งค่าธรรมเนียมบัตรและสิทธิประโยชน์มีเพียงบางข้อที่ใกล้เคียงกันเท่านั้น ยังไม่เหมือนทั้งหมดเสียทีเดียว

เพราะความหรูหราเหนือระดับที่คนธรรมดาหรือแม้แต่นักธุรกิจหลายรายเข้าไม่ถึงจึงเกิดคำถามว่าคนที่มีแบล็คการ์ดในไทยมีกี่คน? จากอัพเดทข้อมูลล่าสุดปี 2023 พบว่ามีไม่ถึง 10 รายด้วยซ้ำ ซึ่งน้อยมากเมื่อเทียบกับจำนวนลูกค้าหรือผู้ที่สามารถถือบัตรได้จากชาติอื่น ๆ อย่าง idol เกาหลีหรือมหาเศรษฐีอเมริกา แบล็คการ์ดก็เหมาะกับคนไม่ธรรมดา เรียกได้ว่าเป็น Luxury card ก็ได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของแบล็คการ์ดสักใบก็คงทำได้ไม่ยากหรอกถ้ารู้จักการต่อยอด และ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการไม่หยุดที่จะเรียนรู้

อัพเดทวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

บัตรเครดิต uob

บัตรเครดิต uob ที่ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี

รายได้ของผู้กู้

15000 บาท

อัตราต่อปี

ร้อยละ 16 ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-60 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

36 เดือน

scb prime

บัตรเครดิต scb prime ผ่อนสบายดอกเบี้ยต่ำ

รายได้ของผู้กู้

ไม่กำหนด
(แต่ต้องมีเงินฝากขั้นต่ำ
2-99 ล้าน)

อัตราต่อปี

16% ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-70 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่กำหนด

Read previous post:
citi prestige

คะแนนบัตรเครดิต citi prestige แลกอะไรได้บ้าง คะแนนบัตรเครดิต citi prestige ส่วนใหญ่ผู้ถือบัตรเครดิตใบนี้มักที่จะแลกไมล์เครื่องบินเป็นส่วนใหญ่เพราะเป็นบัตรเครดิต Citibank ที่ไว้ใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ใครที่เดินทางบ่อยสามารถเลือกใช้บัตรเครดิต citi นี้ได้เลยเพราะมีความสะดวก ช่วยให้เราประหยัดเวลาโดยไม่จำเป็นต้องไปแลกเงินให้เสียเวลา เมื่อเราใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต […]

Close