บ้านล้านหลัง

บ้านล้านหลัง

สมัครโครงการบ้านล้านหลังกับ ธอส พร้อมสานฝันคนมีบ้าน

รายได้ของผู้กู้

ไม่ระบุรายได้ (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)

อัตราต่อปี

เริ่มต้น 1.99% ต่อปี

อายุของผู้กู้

ไม่กำหนดอายุ

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่เกิน 40 ปี

รายละเอียดโครงการบ้านล้านหลัง สำหรับผู้อยากได้ข้อมูลในปี 2566 / 2023

เพราะการมีบ้านเป็นของตัวเองถือเป็นฝันสูงสุดของใครหลายคน แต่จะทำเช่นนั้นได้ใช่ว่าจะง่าย โครงการบ้านล้านหลังของธนาคารอาคารสงเคราะห์จึงเกิดขึ้นมา วัตถุประสงค์ก็เพื่อช่วยให้ประชาชนที่มีรายได้น้อย กำลังสร้างฐานะ และมีความประสงค์อยากซื้อบ้าน สามารถที่จะซื้อบ้านผ่านบ้านล้านหลังได้ ซึ่งสำหรับโครงการ ธอส โครงการนี้ได้ดำเนินเข้าสู่ระยะที่ 2 แล้ว แต่แม้บางคนอาจจะทราบถึงการมีอยู่ของบ้านล้านหลังแต่ก็ยังไม่รู้ข้อมูลหรือรายละเอียดโครงการอื่นๆ บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่หลายคนจำเป็นจะต้องรู้เพื่อจะได้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านล้านหลังด้วย ข้อมูลบางอย่างค้นกูเกิ้ลด้วยคำว่า “บ้านล้านหลัง pantip” ก็อาจหาได้ไม่ครบ อย่างแรกที่ควรทราบคือบ้านล้านหลังเป็นสินเชื่อที่เปิดให้กู้สินเชื่อบ้าน ธอส เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคารหรือห้องชุด หรือซื้อที่ดินเพื่อปลูกสร้างอาคาร บ้านล้านหลังยังรวมไปถึงซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องกับประโยชน์ในการพักอาศัย เช่น ประตูหรือรั้วบ้าน โดยคุณสมบัติของผู้สมัครโครงการกู้ซื้อบ้าน ธอส นี้คือจะต้องเป็นประชาชนทั่วไป ซึ่งที่อยู่อาศัยที่พวกเขาอยากได้เป็นของตัวเองและขอสินเชื่อกับบ้านล้านหลังจะต้องราคาไม่เกิน 1 ล้าน 2 แสนบาท โดยบ้านล้านหลังเน้นไปที่คนรายได้น้อยและเข้าไม่ถึงสินเชื่อโดยทั่วไปของธนาคารพาณิชย์ ซึ่งบ้านล้านหลังก็รวมถึงผู้สูงอายุและกลุ่มคนที่อยู่ในวัยทำงานหรือกำลังเริ่มสร้างครอบครัวของตัวเองที่อยากซื้อบ้าน การตัดสินใจซื้อบ้านกับสินเชื่อบ้าน ธอส ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ไม่เลว เรียกได้ว่าโครงการบ้านล้านหลัง ก็เป็นหนึ่งในโครงการดีๆของ ธอส. ที่สนับสนุนคนไทยให้มีบ้านได้ง่ายขึ้น โดยโครงการบ้านล้านหลังเหมาะกับผู้ที่มีรายได้น้อยหากผู้ที่สนใจสามารถอ่านเอกสารการสมัครได้ในหัวข้อถัดไปได้เลย

เอกสารและการติดต่อเพื่อขอกู้กับบ้านล้านหลัง

สำหรับเอกสารที่ต้องใช้ประกอบยื่นขอสินเชื่อจากบ้านล้านหลัง ประกอบด้วยบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรข้าราชการที่ยังไม่หมดอายุ หากหมดอายุแล้วก็ต้องไปต่อก่อนไปทำเรื่องกู้ซื้อบ้าน ธอส นอกจากนี้ยังรวมถึงทะเบียนบ้าน และทะเบียนสมรสกับใบเปลี่ยนชื่อ (ถ้ามี) และถ้ามีคู่สมรส โครงการบ้านล้านหลังบัตรประชาชนของคู่สมรสก็ต้องใช้ด้วย และถ้าหากผู้อ่านเป็นพนักงานประจำก็ต้องใช้เอกสารที่แสดงถึงรายได้ประกอบการขอกู้บ้านล้านหลังด้วย ถ้าหากว่ามีอาชีพอิสระ ต้องใช้สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 12 เดือน และกู้บ้านล้านหลังต้องใช้หลักฐานการเงินอื่นๆ และไม่ว่าจะอาชีพไหนขอกู้บ้านล้านหลัง ก็ต้องมีเอกสารหลักประกัน เช่น สำเนาโฉนดที่ดินหรือใบประมาณการก่อสร้าง มาประกอบการขอสินเชื่อโครงการ ธอส นี้ด้วย ซึ่งสำหรับผู้ที่สงสัยว่าโครงการบ้านล้านหลังมีที่ไหนบ้าง และจะไปทำเรื่องขอสินเชื่อบ้านล้านหลังได้ที่ไหน คำตอบก็คือธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาสามารถติดต่อขอกู้สินเชื่อได้หมด

เรื่องของดอกเบี้ยและวงเงินจากการกู้กับบ้านล้านหลัง

สำหรับคนที่กังวลว่าอัตราดอกเบี้ยบ้าน ธอส จะสูงก็อาจจะไม่ต้องกังวลมาก เพราะดอกเบี้ยจะอยู่ที่ 1.99 เปอร์เซ็นต์ต่อปีในระยะเวลา 4 ปีแรก สามารถผ่อนเดือนละ 5,000 บาทก็ได้ โดยที่ระยะเวลาผ่อนชำระทำได้นานสูงสุดถึง 40 ปี เรียกว่าผ่อนกันได้ถึงรุ่นลูกเลย แถมค่างวดบ้าน ธอส ก็จะคงที่ได้ 84 งวดแรกหรือ 7 ปีแรกที่เริ่มชำระ ทำให้ผู้กู้ไม่รู้สึกว่าต้องออกแรงหาเงินเยอะมากเมื่อพูดถึงการจ่ายค่างวดให้กับบ้านล้านหลัง โดยหากต้องการขอสินเชื่อ ก็สามารถสมัครทำนิติกรรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นปี 2566 ใครอยากได้รายละเอียดโครงการเพิ่มเติม ก็สามารถไปสอบถามได้โดยตรงที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขาใกล้บ้านท่าน หรือสนใจเข้าไปดูข้อมูลบ้านล้านหลัง ธอส แบบออนไลน์ก็สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ https://www.ghbank.co.th/ หรือโทรสอบถามเกี่ยวกับโครงการ ธอส ที่คอลเซ็นเตอร์ 02 645 9000 

อัพเดทวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

บัตรเครดิต ttb

สมัครบัตรเครดิต ttb พร้อมรับสิทธิพิเศษ

รายได้ของผู้กู้

15,000 บาทขึ้นไป

อัตราต่อปี

16% ต่อปี

อายุของผู้กู้

20-70 ปี

ระยะเวลาเงินกู้

ไม่กำหนด

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระ

สินเชื่อกรุงไทยไม่มีหลักทรัพย์อาชีพอิสระสมัครง่าย

รายได้ของผู้กู้

30,000 บาท

อัตราต่อปี

20-25% ต่อปี

อายุของผู้กู้

อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์

ระยะเวลาเงินกู้

12-60 งวด

Read previous post:
kashjoy

อยากสมัคร kashjoy ต้องรู้เงื่อนไขอะไรบ้าง? สินเชื่อ kashjoy พัฒนาโดย KBJ capital เพื่อมุ่งหวังเป็นผู้ให้บริการวงเงินกู้ออนไลน์ชั้นนำ ลักษณะเด่นของ kashjoy คือ ผู้สมัครสินเชื่อจะได้รับวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้หรือไม่เกิน […]

Close